145A Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP HCM
0935080600
Banner mobi
0935080600
Tp.HCM: Hủy bỏ các dự án "ôm" đất quá 3 năm chưa triển khai

Mới đây, UBND Tp.HCM đã giao các quận, huyện đề xuất điều chỉnh hoặc hủy bỏ dự án quá 3 năm chưa thực hiện nhằm chấn chỉnh tình trạng "ôm" đất và quản lý đất đai trên địa bàn.

Bên cạnh đó, UBND Tp.HCM cũng xử lý các dự án đã có quyết định thu hồi đất và phương án bồi thường, tái định cư nhưng chưa triển khai thực hiện, đặc biệt là các công trình trọng điểm, các trường hợp có quyết định thu hồi đất trước 1/7/2014.

Hủy bỏ các nội dung công việc và các loại giấy tờ không đúng thẩm quyền, không đúng quy định, kéo dài thời gian thực hiện, gây phiền hà cho doanh nghiệp, người dân. Đối với dịch vụ công trực tuyến được tăng lên mức độ 3, 4.

 

Tp.HCM chỉ đạo hủy các dự án quá 3 năm giao đất không thực hiện. Ảnh: CafeF

Các nội dung công việc và các loại giấy tờ không đúng quy định, không đúng thẩm quyền, kéo dài thời gian thực hiện, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp cũng được hủy bỏ. Tỷ lệ cung cấp dịch vụ công trực tuyến tăng lên mức độ 3, 4.

Tp.HCM giao UBND các quận, huyện lập đề xuất điều chỉnh hoặc hủy bỏ đối với các dự án quá 3 năm chưa thực hiện cũng như dự án thu hồi đất, dự án có sử dụng đất lúa, đất rừng. Đồng thời, các quận, huyện cần lập danh sách quỹ đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích, ngăn chặn hành vi lấn chiếm, chuyển mục đích sử dụng đất trái phép, sử dụng đất sai mục đích...

Thanh tra thành phố cũng được UBND Tp.HCM giao nhiệm vụ tăng cường thanh tra trong công tác quản lý nhà nước về đất đai tại các địa phương, cơ quan, đơn vị; đôn đốc việc thực hiện các kết luận thanh tra, kiểm tra đã ban hành; đề xuất xử lý nghiêm người đứng đầu của các cơ quan, đơn vị buông lỏng quản lý; giải quyết các tranh chấp, khiếu kiện.

Bên cạnh đó, UBND Tp.HCM cũng sẽ ban hành các văn bản cụ thể hóa những quy định thuộc thẩm quyền của UBND thành phố; đối với những trường hợp không thuộc thẩm quyền của thành phố thì kiến nghị cấp có thẩm quyền hướng dẫn, sửa đổi, bổ sung.

Trước đó, vào tháng 2/2018 Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng đã có văn bản yêu cầu các quận/huyện kiểm tra, rà soát lại và có thể hủy các dự án đã quá 3 năm chưa thực hiện. Đây được xem là quyết sách quyết liệt đối với các doanh nghiệp cố tình "ôm" đất, nhất là các lô "đất vàng".


Chia sẻ:
CÁC TIN LIÊN QUAN
Nhà liền thổ tại TP.HCM hấp dẫn hơn Hà Nội

Nhà liền thổ tại TP.HCM hấp dẫn hơn Hà Nội

Thị trường nhà gắn với đất tại TP.HCM đang cho thấy sức hấp dẫn ngày càng vượt xa Hà Nội. Tại thị trường này, mức độ quan tâm, nhu cầu tìm mua và giá bán nhà liền thổ liên tục tăng mạnh trong những năm gần đây.

300 triệu có thể mua nhà hoặc đầu tư bất động sản hay không?

300 triệu có thể mua nhà hoặc đầu tư bất động sản hay không?

Tại sự kiện Expert Talk #14 do batdongsan.com.vn tổ chức với chủ đề "Kiến thức cần biết khi mua nhà và đầu tư bất động sản" mới đây, các khách mời đã đưa ra lời khuyên về việc mua nhà hoặc đầu tư địa ốc cho những người có vốn chỉ từ 300 triệu đồng. Theo đó, những chuyên gia này khuyên rằng không nên để "đồng tiền chết", mà "đồng tiền phải chạy".

Kinh nghiệm làm bất động sản cho người mới vào nghề

Kinh nghiệm làm bất động sản cho người mới vào nghề

Hiện nay, người làm nghề bất động sản buộc phải có khả năng và kiến thức. Với những người mới vào nghề cần nắm rõ kinh nghiệm làm bất động sản để có thể khởi nghiệp tốt nhất, trụ vững trong nghề và làm giàu cho bản thân họ.

Siêu lừa xuất hiện, đất công viên bị xẻ thịt đem bán

Siêu lừa xuất hiện, đất công viên bị xẻ thịt đem bán

Nhiều khu đất thuộc quy hoạch công viên cây xanh, công trình công cộng của TP đang được một số đối tượng ngang nhiên phân lô và rao bán dưới dạng đất ở.

nội thất phòng ngủ
Copyright © 2018 BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ PHỐ. All rights reserved. Design by Nina.vn Online: 6 | Thống kê tháng: 2875 | Tổng truy cập: 28647