145A Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP HCM
0935080600
Banner mobi
0935080600
Nhiều doanh nghiệp bất động sản tại Tp.HCM chây ì nợ thuế

Trong danh sách 1.206 doanh nghiệp, cá nhân chây ì nợ thuế mà Cục Thuế Tp.HCM vừa công bố có nhiều doanh nghiệp bất động sản có số nợ lớn, cao nhất là 92 tỷ đồng.

Cụ thể, đứng đầu danh sách là Công ty CP xây dựng công trình và đầu tư địa ốc Hồng Quang nợ hơn 92 tỉ đồng. Có số nợ lớn tiếp theo là Công ty TNHH đầu tư xây dựng phát triển nhà Hoàng Phúc với hơn 48 tỉ đồng; Công ty xây dựng Hồng Anh cũng nợ thuế phí 18,5 tỉ đồng, hay Công ty CP đầu tư và phát triển Kim Oanh Tp.HCM còn nợ hơn 11,2 tỉ đồng…

Riêng với Công ty CP xây dựng công trình và đầu tư địa ốc Hồng Quang, cơ quan thuế cho biết hiện đã có thông báo hóa đơn của công ty này không còn giá trị sử dụng đồng thời đề nghị thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh.

Tương tự, cơ quan thuế cũng ra thông báo với nhiều doanh nghiệp về việc hóa đơn không còn giá trị sử dụng, một số doanh nghiệp sẽ áp dụng biện pháp nhẹ hơn là trích tiền từ tài khoản ngân hàng.

Theo thông tin trao đổi giữa đại diện Cục Thuế Tp.HCM với báo Tuổi trẻ Online, sắp tới cơ quan này sẽ tiếp tục công bố tên các doanh nghiệp nợ thuế thành nhiều đợt trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ngành thuế đẩy nhanh tiến độ thu hồi nợ thuế trong giai đoạn cuối năm bằng nhiều biện
pháp. Trong ảnh: người dân làm thủ tục thuế. Ảnh: nhaphogiareq12.com

Số liệu thống kê của ngành thuế đến 31/10/2018 cho thấy, nợ thuế có khả năng thu tại Tp.HCM đã lên đến 9.503 tỉ đồng, tăng 25,34% so với thời điểm 31/12/2017.

Trong đó có 4.467 tỉ đồng nợ liên quan đến các khoản thuế, phí; 1.826 tỉ đồng là các khoản nợ liên quan đến đất; còn lại 3.116 tỉ đồng nợ do tiền phạt và chậm nộp.

Sở dĩ các ngân hàng chậm nộp thuế có một phần lý do là có lợi hơn so với vay ngân hàng. Theo đó, tiền phạt chậm nộp thuế hiện là 0,03%/ngày (tương đương 11%/năm), thấp hơn so với lãi suất vay ngân hàng.

Hơn nữa, muốn vay vốn ngân hàng doanh nghiệp cũng cần thỏa mãn nhiều điều kiện, thủ tục cũng phức tạp hơn. Do đó, nhiều doanh nghiệp chọn phương án nhận nợ thuế và đóng tiền phạt chậm nộp.

Động thái trên khiến nợ thuế của các doanh nghiệp càng ngày càng tăng dù có nhiều giải pháp đã được ngành thuế đưa ra nhằm kéo giảm thuế, trong đó một trong những giải pháp được cơ quan này thường xuyên áp dụng là công bố tên tuổi doanh nghiệp vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.


Chia sẻ:
CÁC TIN LIÊN QUAN
Nhà liền thổ tại TP.HCM hấp dẫn hơn Hà Nội

Nhà liền thổ tại TP.HCM hấp dẫn hơn Hà Nội

Thị trường nhà gắn với đất tại TP.HCM đang cho thấy sức hấp dẫn ngày càng vượt xa Hà Nội. Tại thị trường này, mức độ quan tâm, nhu cầu tìm mua và giá bán nhà liền thổ liên tục tăng mạnh trong những năm gần đây.

300 triệu có thể mua nhà hoặc đầu tư bất động sản hay không?

300 triệu có thể mua nhà hoặc đầu tư bất động sản hay không?

Tại sự kiện Expert Talk #14 do batdongsan.com.vn tổ chức với chủ đề "Kiến thức cần biết khi mua nhà và đầu tư bất động sản" mới đây, các khách mời đã đưa ra lời khuyên về việc mua nhà hoặc đầu tư địa ốc cho những người có vốn chỉ từ 300 triệu đồng. Theo đó, những chuyên gia này khuyên rằng không nên để "đồng tiền chết", mà "đồng tiền phải chạy".

Kinh nghiệm làm bất động sản cho người mới vào nghề

Kinh nghiệm làm bất động sản cho người mới vào nghề

Hiện nay, người làm nghề bất động sản buộc phải có khả năng và kiến thức. Với những người mới vào nghề cần nắm rõ kinh nghiệm làm bất động sản để có thể khởi nghiệp tốt nhất, trụ vững trong nghề và làm giàu cho bản thân họ.

Siêu lừa xuất hiện, đất công viên bị xẻ thịt đem bán

Siêu lừa xuất hiện, đất công viên bị xẻ thịt đem bán

Nhiều khu đất thuộc quy hoạch công viên cây xanh, công trình công cộng của TP đang được một số đối tượng ngang nhiên phân lô và rao bán dưới dạng đất ở.

nội thất phòng ngủ
Copyright © 2018 BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ PHỐ. All rights reserved. Design by Nina.vn Online: 7 | Thống kê tháng: 2876 | Tổng truy cập: 28650