145A Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP HCM
0935080600
Banner mobi
0935080600
Đầu tư 9.000 tỷ đồng cải tạo, di dời nhà ven kênh Rạch Xuyên Tâm (Tp.HCM)

Trên cơ sở kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác đẩy nhanh tiến độ các dự án chỉnh trang đôi thị, di dời nhà ven và trên kênh rạch Tp.HCM, dự án sẽ bao gồm việc cải tạo môi trường, xây dựng cơ sở hạ tầng và khai thác quỹ đất ven rạch Xuyên Tâm (nối từ sông Vàm Thuật đến kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, thuộc 2 quận Bình Thạnh, Gò Vấp).

Theo đó, nhà đầu tư sẽ thực hiện cải tạo toàn bộ con rạch bao gồm tuyến chính dài 6,2km, 3 tuyến nhánh dài tổng cộng 1,9km (gồm nhánh cầu Sơn, Bình Lợi và Bình Triệu). Sau khi hoàn thành, dự án sẽ thoát nước cho lưu vực rộng khoảng 703ha.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư sẽ xây dựng khu đô thị thông minh với những thiết bị tiết kiệm năng lượng, nước cùng hệ thống hạ tầng giao thông hoàn chỉnh từ quỹ đất dọc hai bên tuyến để khai thác hoàn vốn. Xây dựng các căn hộ tái định cư tại chỗ để bố trí nơi ở cho những hộ dân bị giải tỏa.

Đầu tư 9.000 tỷ đồng cải tạo, di dời nhà ven kênh Rạch Xuyên Tâm

Theo quy hoạch, dự án Rạch Xuyên Tâm có chiều dài khoảng 8km đi qua quận Gò Vấp và Bình Thạnh, trong đó khoảng 2.000 hộ trên địa bàn quận Bình Thạnh và hơn 10 hộ trên địa bàn Gò Vấp bị ảnh hưởng; hơn 1.100 hộ phải giải tỏa 100%.

Theo tính toán sơ bộ, tổng mức đầu tư dự án vào khoảng 8.658 tỷ đồng, trong đó khoảng 3.000 tỷ đồng là kinh phí cho đền bù, giải phóng mặt bằng. UBND quận Bình Thạnh cho hay, hiện nay quận có hơn 700 căn hộ tái định cư đang bỏ trống, sẵn sàng phục vụ cho dự án này.

UBND Tp.HCM cho biết, dự án được xem xét triển khai theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao) hoặc vừa BT vừa đầu tư công (tách nội dung đền bù, giải phóng mặt bằng và đầu tư xây lắp thành 2 nội dung đầu tư).

Quỹ đất 2 bên tuyến sẽ dùng để thanh toán cho nhà đầu tư. Tp.HCM ưu tiên bố trí ngân sách từ việc đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn để thực hiện dự án. Thường trực UBND Tp.HCM sẽ báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy về dự án này để xem xét quyết định trên cơ sở báo cáo chậm nhất đến tháng 12/2018.


Chia sẻ:
CÁC TIN LIÊN QUAN
Nhà liền thổ tại TP.HCM hấp dẫn hơn Hà Nội

Nhà liền thổ tại TP.HCM hấp dẫn hơn Hà Nội

Thị trường nhà gắn với đất tại TP.HCM đang cho thấy sức hấp dẫn ngày càng vượt xa Hà Nội. Tại thị trường này, mức độ quan tâm, nhu cầu tìm mua và giá bán nhà liền thổ liên tục tăng mạnh trong những năm gần đây.

300 triệu có thể mua nhà hoặc đầu tư bất động sản hay không?

300 triệu có thể mua nhà hoặc đầu tư bất động sản hay không?

Tại sự kiện Expert Talk #14 do batdongsan.com.vn tổ chức với chủ đề "Kiến thức cần biết khi mua nhà và đầu tư bất động sản" mới đây, các khách mời đã đưa ra lời khuyên về việc mua nhà hoặc đầu tư địa ốc cho những người có vốn chỉ từ 300 triệu đồng. Theo đó, những chuyên gia này khuyên rằng không nên để "đồng tiền chết", mà "đồng tiền phải chạy".

Kinh nghiệm làm bất động sản cho người mới vào nghề

Kinh nghiệm làm bất động sản cho người mới vào nghề

Hiện nay, người làm nghề bất động sản buộc phải có khả năng và kiến thức. Với những người mới vào nghề cần nắm rõ kinh nghiệm làm bất động sản để có thể khởi nghiệp tốt nhất, trụ vững trong nghề và làm giàu cho bản thân họ.

Siêu lừa xuất hiện, đất công viên bị xẻ thịt đem bán

Siêu lừa xuất hiện, đất công viên bị xẻ thịt đem bán

Nhiều khu đất thuộc quy hoạch công viên cây xanh, công trình công cộng của TP đang được một số đối tượng ngang nhiên phân lô và rao bán dưới dạng đất ở.

nội thất phòng ngủ
Copyright © 2018 BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ PHỐ. All rights reserved. Design by Nina.vn Online: 26 | Thống kê tháng: 2872 | Tổng truy cập: 28633