145A Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP HCM
0935080600
Banner mobi
0935080600
Bộ Công an vào cuộc vụ bán dự án "ma" của địa ốc Alibaba

Trước những phản ánh về vụ việc bán dự án "ma", Bộ Công an, Công an Tp.HCM, Công An Đồng Nai mới đây đã chính thức triển khai điều tra làm rõ các sai phạm.

Từ ngày 5/12 đến ngày 7/12, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh. Tại đây, UBND tỉnh Đồng Nai đưa ra báo cáo cho biết Công ty CP địa ốc Alibaba đưa các thông tin quảng cáo 19 dự án khu dân cư trên địa bàn huyện Long Thành trên mạng nội bộ. Cụ thể là các dự án sau: dự án Alibaba Long Phước 1 đến 14 có tổng diện tích 52,7 ha được chia thành 3.382 lô đất nền; dự án Alibaba An Phước tại thửa 29, 30 tờ bản đồ số 31, diện tích 13.905 m2; dự án Alibaba Phước Bình tổng diện tích 11,7 ha, theo quảng cáo của Công ty Alibaba sẽ thành lập ba dự án; dự án Alibaba thuộc xã Phước Thái tại thửa 71, tờ bản đồ số 55 diện tích 6.164 m2.

Với phần diện tích đất nêu trên, Công ty CP địa ốc Alibaba đã ký kết hợp đồng với 11 cá nhân nhận chuyển nhượng 127 thửa đất tổng diện tích 207.178m2. Phần lớn diện tích này là đất trồng cây lâu năm, đất rừng sản xuất, ngoài ra còn có một phần đất ở nông thôn. Tuy nhiên, với số diện tích nhận chuyển nhượng, Công ty CP địa ốc Alibaba chưa thực hiện việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Được biết, lực lượng Cảnh sát kinh tế đã nhận chỉ đạo của Công an Đồng Nai, tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành thu thập hồ sơ liên quan để có phương án xử lý theo quy định của pháp luật.

Một vị lãnh đạo Sở xây dựng Tp.HCM cho biết, đại diện theo pháp luật Công ty CP Địa ốc Alibaba phớt lờ yêu cầu hợp tác và không cung cấp hồ sơ. Mặc dù Sở Xây dựng đã yêu cầu công ty làm việc, cung cấp hồ sơ liên quan đến việc bán lụi đất nền tại khu đô thị Tây Bắc nhưng đại diện công ty này không tham gia bất kỳ buổi làm việc nào. Do đó, UBND TP đã chỉ đạo Sở Xây dựng và Bộ Công an, Công an Tp.HCM phối hợp xử lý sai phạm của Công ty CP Địa ốc Alibaba. Cũng theo vị lãnh đạo này, sắp tới Sở sẽ tổ chức một buổi họp báo công bố các thông tin liên quan đến hoạt động của Công ty CP Địa ốc Alibaba.

Một trong các dự án "ma" do Công ty CP Địa ốc Alibaba rao bán. Ảnh: nhaphogiareq12.com

Theo nguồn tin mà Thanh Niên có được, hiện các hoạt động của Công ty CP Địa ốc Alibaba vẫn đang được Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu (C03), Bộ Công an tiếp tục điều tra làm rõ với quan điểm phải xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. Theo đó, cơ quan điều tra cũng đã có buổi làm việc với đại diện Công ty CP Địa ốc Alibaba để làm rõ các dự án mà công ty này rao bán, giữ chỗ tại Tp.HCM, Đồng Nai... trong đó có dự án bất động sản Alibaba Tây Bắc...

C03 cũng đang phối hợp với nhiều cơ quan ban ngành như Phòng cảnh sát điều tra về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu (PC03), Công an Tp.HCM, Sở Xây dựng Tp.HCM để làm rõ sai phạm của địa ốc Alibaba. Trường hợp đủ điều kiện, cơ quan điều tra sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Bên cạnh đó, C03 cũng đã trực tiếp làm việc với các sở, ngành tại nhiều địa phương như Tp.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, đồng thời thu thập một số hồ sơ về hoạt động của Công ty CP Địa ốc Alibaba để làm rõ các hoạt động của công ty này.

Cũng theo nguồn tin trên, hành vi mở nhiều dự án không phép, đứng ra rao bán với khái niệm "đặt chỗ dự kiến" với các khu đất chưa giải toả, chưa có chủ đầu tư của Công ty CP địa ốc Alibaba là không đúng quy định của pháp luật, không đúng quy định luật Đất đai và luật Kinh doanh bất động sản, thậm chí có dấu hiệu vi phạm hình sự. Tuy nhiên, để có thông tin cụ thể về việc xử lý vi phạm, mức độ  ra sao thì cần phải điều tra làm rõ.


Chia sẻ:
CÁC TIN LIÊN QUAN
Nhà liền thổ tại TP.HCM hấp dẫn hơn Hà Nội

Nhà liền thổ tại TP.HCM hấp dẫn hơn Hà Nội

Thị trường nhà gắn với đất tại TP.HCM đang cho thấy sức hấp dẫn ngày càng vượt xa Hà Nội. Tại thị trường này, mức độ quan tâm, nhu cầu tìm mua và giá bán nhà liền thổ liên tục tăng mạnh trong những năm gần đây.

300 triệu có thể mua nhà hoặc đầu tư bất động sản hay không?

300 triệu có thể mua nhà hoặc đầu tư bất động sản hay không?

Tại sự kiện Expert Talk #14 do batdongsan.com.vn tổ chức với chủ đề "Kiến thức cần biết khi mua nhà và đầu tư bất động sản" mới đây, các khách mời đã đưa ra lời khuyên về việc mua nhà hoặc đầu tư địa ốc cho những người có vốn chỉ từ 300 triệu đồng. Theo đó, những chuyên gia này khuyên rằng không nên để "đồng tiền chết", mà "đồng tiền phải chạy".

Kinh nghiệm làm bất động sản cho người mới vào nghề

Kinh nghiệm làm bất động sản cho người mới vào nghề

Hiện nay, người làm nghề bất động sản buộc phải có khả năng và kiến thức. Với những người mới vào nghề cần nắm rõ kinh nghiệm làm bất động sản để có thể khởi nghiệp tốt nhất, trụ vững trong nghề và làm giàu cho bản thân họ.

Siêu lừa xuất hiện, đất công viên bị xẻ thịt đem bán

Siêu lừa xuất hiện, đất công viên bị xẻ thịt đem bán

Nhiều khu đất thuộc quy hoạch công viên cây xanh, công trình công cộng của TP đang được một số đối tượng ngang nhiên phân lô và rao bán dưới dạng đất ở.

nội thất phòng ngủ
Copyright © 2018 BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ PHỐ. All rights reserved. Design by Nina.vn Online: 19 | Thống kê tháng: 2872 | Tổng truy cập: 28625

địa ốc alibaba

dự án ma của công ty địa ốc alibaba

dự án ma