145A Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP HCM
0935080600
Banner mobi
0935080600
7 dự án trọng điểm tại Đà Nẵng kêu gọi đầu tư

UBND TP. Đà Nẵng kêu gọi đầu tư vào 7 dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố nhằm giải quyết bền vững các vấn đề liên quan giao thông, đô thị.

Mới đây, Sở KH&ĐT TP. Đà Nẵng cho biết đã thay mặt thành phố kêu gọi sự hợp tác đầu tư từ cộng đồng doanh nghiệp trong nước, quốc tế vào 7 dự án trọng điểm của thành phố.

Trong đó có dự án cảng Liên Chiểu với mục tiêu sẽ trở thành khu bến chính của cửa ngõ quốc tế khu vực miền Trung, cho phép tiếp nhận tàu hàng đến 100.000 tấn. Dự án này có 2 hợp phần, Nhà nước đầu tư hợp phần kè bảo vệ đê chắn sóng, Đà Nẵng kêu gọi tư nhân đầu tư theo hình thức đối tác công - tư (PPP) đối với các khu bến và các hạ tầng để khai thác dịch vụ trên cảng. Giai đoạn đầu của dự án (khởi động đến 2022), có vốn đầu tư khoảng 7.378 tỷ đồng. Sau giai đoạn 2030, quy mô đầu tư sẽ là 7.800 tỷ đồng. Từ 2050 về sau, tổng mức đầu tư 17.600 tỷ đồng. Theo Sở KH&ĐT TP. Đà Nẵng, cần sớm triển khai thực hiện cảng Liên Chiểu bởi đây là dự án trọng điểm, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

 Đà Nẵng kêu gọi đầu tư vào 7 dự án trọng điểm.

Dự án thứ hai được Đà Nẵng kêu gọi đầu tư theo hình thức vay ODA hoặc PPP là xây dựng tàu điện kết nối giữa Đà Nẵng với TP. Hội An (Quảng Nam), có chiều dài khoảng 33km, theo tuyến đường ven biển. Dự án này cần mức kinh phí triển khai khoảng 7.000 - 14.000 tỷ đồng, từng được Đà Nẵng mời gọi đầu tư tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2017 nhưng đến nay các thông tin về dự án khá mơ hồ, xuất phát từ một viện nghiên cứu của Hàn Quốc quan tâm và đưa ra ý tưởng, được thành phố cho tự do nghiên cứu.

UBND TP. Đà Nẵng cũng kêu gọi dự án phát triển giao thông xe cơ giới và ứng dụng hệ thống giao thông thông minh trong quản lý điều hành giao thông cũng được kêu gọi đầu tư theo hình thức ODA hoặc PPP với tổng mức vốn khoảng 3.300 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, còn có dự án di dời và xây dựng nhà ga đường sắt, Đà Nẵng kêu gọi các nhà đầu tư quan tâm, thực hiện dự án theo hình thức PPP, có thể thông qua hình thức hợp đồng BOT; dự án đổi mới đô thị tích hợp Đà Nẵng có tổng vốn dự kiến khoảng hơn 345 triệu USD (hơn 7.900 tỷ đồng); dự án khu liên hợp xử lý chất thải rắn; dự án xây dựng mới các khu công nghiệp của thành phố nhằm phát triển các ngành công nghiệp xanh, sạch, thân thiện với môi trường.


Chia sẻ:
CÁC TIN LIÊN QUAN
Nhà liền thổ tại TP.HCM hấp dẫn hơn Hà Nội

Nhà liền thổ tại TP.HCM hấp dẫn hơn Hà Nội

Thị trường nhà gắn với đất tại TP.HCM đang cho thấy sức hấp dẫn ngày càng vượt xa Hà Nội. Tại thị trường này, mức độ quan tâm, nhu cầu tìm mua và giá bán nhà liền thổ liên tục tăng mạnh trong những năm gần đây.

300 triệu có thể mua nhà hoặc đầu tư bất động sản hay không?

300 triệu có thể mua nhà hoặc đầu tư bất động sản hay không?

Tại sự kiện Expert Talk #14 do batdongsan.com.vn tổ chức với chủ đề "Kiến thức cần biết khi mua nhà và đầu tư bất động sản" mới đây, các khách mời đã đưa ra lời khuyên về việc mua nhà hoặc đầu tư địa ốc cho những người có vốn chỉ từ 300 triệu đồng. Theo đó, những chuyên gia này khuyên rằng không nên để "đồng tiền chết", mà "đồng tiền phải chạy".

Kinh nghiệm làm bất động sản cho người mới vào nghề

Kinh nghiệm làm bất động sản cho người mới vào nghề

Hiện nay, người làm nghề bất động sản buộc phải có khả năng và kiến thức. Với những người mới vào nghề cần nắm rõ kinh nghiệm làm bất động sản để có thể khởi nghiệp tốt nhất, trụ vững trong nghề và làm giàu cho bản thân họ.

Siêu lừa xuất hiện, đất công viên bị xẻ thịt đem bán

Siêu lừa xuất hiện, đất công viên bị xẻ thịt đem bán

Nhiều khu đất thuộc quy hoạch công viên cây xanh, công trình công cộng của TP đang được một số đối tượng ngang nhiên phân lô và rao bán dưới dạng đất ở.

nội thất phòng ngủ
Copyright © 2018 BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ PHỐ. All rights reserved. Design by Nina.vn Online: 6 | Thống kê tháng: 2875 | Tổng truy cập: 28644